Home Văn hóa Xã hội Vợ đẻ sinh đôi không có nghĩa 2 đứa đều là con của bạn

Vợ đẻ sinh đôi không có nghĩa 2 đứa đều là con của bạn

6 min read
0
0
362

Chúng ta đã biết anh em với nhau có thể cùng mẹ khác bố, nhưng còn sinh đôi thì sao? Điều đó tuy hy hữu nhưng có thể xảy ra đấy. Vừa qua ở Việt Nam, đã có trường hợp một ông bố sốc khi nhận được tin một trong 2 bé sinh đôi nhà anh lại không phải con của anh.

sinh-doi-khac-bo

Trên thực tế trong một khảo sát bởi các nhà khoa học, 1 trong số 400 cặp sinh đôi có 2 người bố hoàn toàn khác nhau.

Tại sao điều đó lại xảy ra? Hai trứng trong cùng một tử cung của người mẹ được thụ tinh bởi hai người bố khác nhau trong cùng một kì rụng trứng. Tuy điều này không đơn giản chút nào, nhưng hãy lấy ví dụ sau để hình dung.

“Một con chó cái có thể rụng nhiều trứng cùng một lúc, và khi đến thời điểm giao ban, nhiều con chó đực có thể giao hợp với chó cái dẫn đến các chú chó mới sinh có thể hoàn toàn không giống nhau chút nào.” Joann Boughman, phó chủ tịch điều hành của Hiệp Hội Gen Người (Mỹ) cho biết.

Tất nhiên con người thì khác, thông thường phụ nữ chỉ có thể rụng một trứng trong một chu kì. Sinh đôi xảy ra khi có hai trứng đều rụng và thụ tinh trong vòng 5 ngày kể từ ngày rụng. Khi gặp trường hợp sinh đôi, chúng ta đều cho rằng cả hai trứng đã được thụ tinh cùng lúc trong một lần giao hợp duy nhất. Nhưng trường hợp hiếm hoi có thể xảy ra khi hai trứng được thụ tinh vào hay lần giao hợp khác nhau, một trứng được thụ tinh trước và một trứng được thụ tinh sau. Ví dụ như một cặp vợ chồng giao hợp vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.

Và trường hợp hai trẻ em song sinh khác bố có thể xảy ra khi người mẹ giao hợp với hai người khác nhau, và hai quả trứng trong tử cung được thụ tinh bởi hai tinh trùng từ hai người đàn ông ấy vào khác thời điểm.

Ngược lại, những cặp song sinh không giống nhau không có nghĩa là chúng có khác bố. Giống như anh em ruột, cặp song sinh cùng một bố có thể mang vẻ bề ngoài khác nhau hoàn toàn.

Tham khảo BabyCenter

Tải thêm
Tải thêm Văn hóa Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …