Home Văn hóa Xã hội Ám ảnh chuyện cô bé 3 tuổi đứng trên bệ toilet

Ám ảnh chuyện cô bé 3 tuổi đứng trên bệ toilet

7 min read
0
0
340

Bạn sẽ nghĩ gì nếu nhìn thấy một cô bé đang đứng trên bệ chiếc toilet? Hẳn sẽ là cô bé này hiếu động, nghịch ngợm quá. Nhưng đằng sau bức ảnh đó, là những câu chuyện dài đáng suy ngẫm.

Bức ảnh gây ám ảnh nhiều người Mỹ gần đây
Bức ảnh gây ám ảnh nhiều người Mỹ gần đây

Bà mẹ Stacey Wehrman Feeley đến từ thành phố Traverse, bang Michigan – Mỹ, đã chia sẻ câu chuyện đáng chú ý về cô con gái của mình.

Ban đầu, khi nhìn thấy cô con gái 3 tuổi đang đứng trên bệ toilet, chị Stacey cũng chỉ nghĩ rằng con mình đang nghịch ngợm. Thậm chí, cô còn gửi bức ảnh này cho chồng và than phiền về việc con gái đã leo trèo và nghịch ngợm hơn nhiều.

Tuy nhiên, khi được con gái nói về việc tại sao lại trèo lên toilet, chị Stacey đã thực sự sốc và bất ngờ. Dù 3 tuổi, nhưng con gái chị Stacey đã được dạy cách để lẩn trốn khi xảy ra xả súng ở trường học, trong khi cô bé có thể đang mắc kẹt ở nhà vệ sinh. Việc đứng trên bệ toilet, giữ im lặng, là cách mà cô bé được học ở trường.

Ở cái tuổi đến trường chủ yếu được chơi, được học những điều thú vị dành cho trẻ nhỏ, thì dường như nhiều đứa trẻ tại Mỹ cũng giống như con chị Stacey, chúng phải học cách để bảo vệ mạng sống cho chính mình.

“Các nhà chính trị, hãy nhìn xem. Đây không chỉ là con tôi mà có thể là con, cháu các ông bà hay những thế hệ tương lai của đất nước này”- Stacey viết trên Facebook.

Những chia sẻ của Stacey trên mạng xã hội đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng và nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ, cùng với nhiều bình luận đồng tình. Đó cũng có thể là tâm trạng của nhiều bà mẹ người Mỹ, khi con cái họ luôn bị đe dọa tính mạng bởi những vụ xả súng bất ngờ.

Trong những năm gần đây, những vụ xả súng đẫm máu liên tiếp xảy ra tại nhiều trường học, những khu vực công cộng của nước Mỹ. Tuy vậy, cuộc bỏ phiếu hôm 20/6, thượng viện đã bác bỏ việc gia tăng kiểm soát súng đạn tại nước này.

Thậm chí tổng thống Obama cũng đã lên tiếng chỉ trích thượng viện với quyết định nói trên. “Bạo lực súng đạn đòi hỏi nhiều hơn là những phút mặc niệm… Nó đòi hỏi hành động. Thất bại trước thử thách này, thượng viện đã làm thất vọng người dân Mỹ” – Tổng tống Obama viết trên Twitter.

Theo Songmoi.vn

Tải thêm
Tải thêm Văn hóa Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …