Home Văn hóa Xã hội 7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một con nghiện sex mà bạn không hay biết

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một con nghiện sex mà bạn không hay biết

11 min read
0
0
545

Nghiện sex chi phối mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi không đáp ứng được, người nghiện sẽ có những phản ứng tiêu cực và kích động, thậm chí là bạo hành đối tác.

Bất cứ ai cũng có thể mắc phải chứng nghiện tình dục. Tuy không phải ai cũng nhận ra điều nay bởi họ nhầm lẫn giữa ham muốn tình dục cao và nghiện tình dục. Người có nhu cầu cao vẫn làm chủ được hành vi của mình. Còn người nghiện sex thì thường không tự chủ được hành vi và cảm xúc khi bị từ chối quan hệ.

Nghiện sex cũng có thể khiến người mắc phải bứt rứt, khó chịu, mệt mỏi… Ảnh minh họa.
Nghiện sex cũng có thể khiến người mắc phải bứt rứt, khó chịu, mệt mỏi… Ảnh minh họa.

1. Không ngừng nghĩ đến tình dục do nhu cầu quá cao

Giữa những lần “yêu”, cánh mày râu được cho là vẫn luôn nghĩ về “chuyện ấy” nhiều hơn phái nữ. Nhưng tần suất bao lâu trong một khoảng thời gian nhất định thì đến nay vẫn chưa có một tiêu chuẩn hoặc hướng dẫn cụ thể nào. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chỉ nghĩ đến chuyện tình dục ngay cả khi đang tập trung vào những vấn đề đáng quan tâm khác như công việc, hoặc khi dành thời gian cho gia đình, vui chơi cùng bạn bè… thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị “chuyện ấy” ám ảnh.

2. Không tiết chế, giảm hay dừng lại được các hành vi tình dục

Nếu bạn có thể ngồi im để thưởng thức hết một bộ phim tình cảm ướt át mà không có cảm giác bị kích thích ham muốn hoặc bạn không cần phải tìm kiếm những thứ có liên quan đến sex thì rõ ràng, chuyện tình dục là một hoạt động tự nhiên mà bạn đang kiểm soát chúng rất ổn.

3. Sẵn sàng chi tiền để đáp ứng mặt tình dục (mua dâm, trả tiền cho các phim sex…)

Những người nghiện tình dục thường có xu hướng lừa dối bạn tình của mình. Đây là những hành động đã được lên kế hoạch một cách chủ động và họ thường không quan tâm đến những hậu quả xảy ra. Họ sẵn sàng mạo hiểm các mối quan hệ cá nhân chỉ để thỏa mãn ham muốn tình dục của mình.

Người nghiện sex sẵn sàng lừa dối bạn tình để đạt được mục đích. Ảnh minh họa.
Người nghiện sex sẵn sàng lừa dối bạn tình để đạt được mục đích. Ảnh minh họa.

Ham muốn tình dục mạnh mẽ là điều bình thường, nhưng nếu bạn cố tìm kiếm nhiều bạn tình khác nhau, ngoài người bạn đời để thỏa mãn nhu cầu thì rõ ràng, bạn đã làm tổn thương đến mối quan hệ hôn nhân mà không cần quan tâm đến những tổn thương về tâm lý có thể xảy ra sau những hành vi sai trái này.

4. Luôn có cảm giác tội lỗi sau mỗi lần quan hệ, cố vùng vẫy để thoát ra nhưng càng cố càng ham muốn hơn.

5. Dùng tình dục để trốn tránh những việc khác như trầm cảm, căng thẳng hay cô đơn.

7-dau-hieu-chung-to-ban-la-mot-con-nghien-sex (2)

6. Ám ảnh tình dục: Người nghiện sex có thể dành cả ngày chỉ để nghĩ về tình dục. Họ tưởng tượng, hồi tưởng và thậm chí là ảo tưởng với những trải nghiệm tình dục để thỏa mãn tinh thần. Vì tâm trí những người này bị chiếm hữu bởi những ám ảnh này nên họ thường bỏ bê các khía cạnh khác của cuộc sống.

7. Nghiện phim “nóng”

Nếu đang cất giấu rất nhiều những tài liệu sách báo hay phim ảnh khiêu dâm và thường xuyên xem chúng, bạn có thể đang bị nghiện sex. Những bộ phim nóng bỏng có thể là một điều lạ lẫm và khơi gợi trí tò mò khi bạn vừa trưởng thành nhưng nếu độ tuổi teen đã qua từ lâu mà bạn vẫn mê mẩn những loại phim “nóng”thì chắc chắn, bạn đang cần được giúp đỡ để giải quyết rắc rối này và phòng tránh những nguy cơ phức tạp hơn có thể xảy ra trong tương lai

Tải thêm
Tải thêm Văn hóa Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …