Home Văn hóa Xã hội 7 bài tập cột sống cho người làm việc nhiều bên máy tính

7 bài tập cột sống cho người làm việc nhiều bên máy tính

9 min read
0
0
324

Thời đại công nghệ phát triển khiến tình trạng đau lưng và biến dạng cột sống trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi gặp vấn đề vì ngồi quá nhiều trước máy tính, sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng sai tư thế.

Tập luyện sẽ giúp cột sống thẳng lại và khỏe mạnh
Tập luyện sẽ giúp cột sống thẳng lại và khỏe mạnh

Nếu gặp phải tình trạng này, trước hết bạn nên xem lại các thói quen và hoạt động thường ngày của mình. Bên cạnh đó, một số bài tập đơn giản dưới đây cũng sẽ giúp cải thiện tình hình. Có lẽ đã đến lúc rời màn hình máy tính hay đặt điện thoại xuống để luyện tập.

Bài tập 1

7-bai-tap-cho-cot-song (1)

Nằm áp lưng trên một mặt phẳng. Co chân phải. Sau đó, giơ chân trái của bạn lên. Nắm hai tay phía dưới đùi và kéo nhẹ. Giữ trạng thái này trong 30 giây. Đổi chân và lặp lại.

Bài tập 2

7-bai-tap-cho-cot-song (2)

Nằm áp lưng trên một mặt phẳng. Co cả hai chân và chống chúng trên mặt phẳng. Sau đó, đưa chân trái gần lại tay. Vòng hai tay và giữ vị trí bên ngoài phía dưới đầu gối. Kéo nó về phía cơ thể và giữ trong vòng 20 giây. Đổi bên và lặp lại, mỗi chân hai lần.

Bài tập 3

7-bai-tap-cho-cot-song (3)

Nằm trên lưng của bạn. Dang tay phải vuông góc với cơ thể. Duỗi thẳng chân trái và cố gắng căng đầu gối bên phải của bạn về phía bên trái. Khi đó, chân phải sẽ vắt qua chân trái và chạm vào bàn tay trái. Giữ tư thế trong 20 giây và đổi bên, lặp lại.

Bài tập 4

7-bai-tap-cho-cot-song (4)

Nằm trên mặt phẳng. Dùng hai tay giữ vào sau đùi chân trái để nó đạt một góc 90 độ với lưng. Đặt ống chân phải của bạn ngang qua đùi trái, trong khi ép đầu gối ra phía xa cơ thể. Từ từ kéo chân trái về phía đầu bạn. Giữ tư thế trong 30 giây rồi chuyển chân, lặp lại.

Bài tập 5

7-bai-tap-cho-cot-song (5)

Đứng trên sàn nhà. Bước dài chân trái lên phía trước và chống xuống. Toàn bộ diện tích từ các ngón đến đầu gối chân phải tiếp xúc với đất. Đảm bảo độ căng của động tác lớn nhất có thể. Giữ tư thế trong 30 giây rồi lặp lại với bên đối diện.

Bài tập 6

7-bai-tap-cho-cot-song (6)

Nằm nghiêng về bên phải. Gập chân trái ở đầu gối để giữ tư thế cho việc nắm lấy cổ chân phải. Kéo nhẹ, bạn sẽ thấy các cơ ở đùi căng ra. Cảm giác cột sống ở một độ cong vừa phải. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi lặp lại với bên còn lại.

Bài tập 7

7-bai-tap-cho-cot-song (7)

Đứng cách mép bàn một khoảng vừa cánh tay. Gập thân trên của bạn về phía trước, đầu gối hơi chùng xuống, cho đến khi bạn với tay được tới cạnh bàn. Chỉnh tư thế sao cho cánh tay kéo dài, đầu thẳng với vai. Giữ tư thế trong 10 giây rồi đứng thẳng dậy. Thực hiện động tác uốn lườn mỗi bên một lần.

Theo Brightside

Tải thêm
Tải thêm Văn hóa Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …