Home Văn hóa Xã hội 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với kẻ đào mỏ

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với kẻ đào mỏ

9 min read
0
0
348

Rất khó để nhận ra người ấy có phải là một kẻ đào mỏ không, bởi lẽ kẻ đào mỏ chuyên nghiệp luôn che đậy nhu cầu của mình một cách khéo léo. Thế nhưng không có gì có thể che giấu được dưới con mắt tinh tường của người trong cuộc.

Nếu nhu cầu của nàng ngày càng xa xỉ thì bạn nên xem lại mối quan hệ của hai người (Ảnh minh họa)
Nếu nhu cầu của nàng ngày càng xa xỉ thì bạn nên xem lại mối quan hệ của hai người (Ảnh minh họa)

Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp bạn phát hiện ra mình có dang hẹn hò với kẻ đào mỏ chính hiệu hay không.

1. Bạn có một khoản tài chính tuyệt vời

Nếu bạn không giàu có thì hãy yên tâm rằng chẳng ai sẽ lơi dụng bạn vì tiền cả. Nhưng nếu những người xung quanh tạo dựng mối quan hệ với bạn vì khả năng tài chính thì hãy cẩn thận nhé. Bạn có thể sẽ là mục tiêu đấy!

2. Bạn luôn phải chi trả cho tất cả mọi thứ

Điều này không có nghĩa là khi hai bạn hẹn hò và cùng thưởng thức một bữa tối xa xỉ thì người ấy phải sử dụng tiền của mình để thanh toán. Nhưng nếu họ bắt đầu để bạn chi trả những thứ thậm chí không liên quan đến bạn như là hóa đơn điện thoại, những khoản nợ bên ngoài… thì bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ này.

3. Khẩu vị của người ấy ngày một xa xỉ hơn

Nếu trước đây cả hai đều có những giây phút hạnh phúc với những cây kem ốc quế mua vội tại một siêu thị bình dân thì ngày nay bạn lại dành thời gian cho những bữa ăn đắt tiền tại những nhà hàng thượng hạng chỉ để thõa mãn nửa kia của mình. Giây phút mà bạn cảm thấy phát ngán với những món ăn ấy cũng chính là lúc bạn biến thành “mỏ vàng” lúc nào không hay rồi.

4. Nửa kia của bạn đang thất nghiệp và họ cũng chẳng có ý định tìm kiếm một công việc tử tế

Hẹn hò với môt người thất nghiệp, đặc biệt là họ bỏ việc ngay sau khi bắt đầu chuyện yêu đương với bạn thì quả thực là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Nhiều “kẻ đào mỏ” nghĩ rằng, khi kiếm được một đại gia thì họ sẽ chẳng phải làm gì hết mà vẫn được hưởng thụ. Dĩ nhiên, bạn không cần phải phản ứng ngay lập tức.

Hãy làm rõ lý do mà họ thất nghiệp: Muốn tìm một công việc thực sự thử thách? Không thể hòa hợp được với sếp? Hay đơn giản là số thù lao họ nhận không xứng với những gì mà học đã bỏ ra?

5. Người ấy yêu cầu bạn cho tiền

Có lẽ cách dễ dàng nhất để xác định người ấy có đang lợi dụng bạn vì tiền hay không chính là việc họ xin tiền của bạn. Họ luôn có cả hàng tá lý do để moi tiền từ bạn: xe hỏng, hóa đơn y tế, đầu tư kinh doanh với bạn bè… Nếu họ xin tiền liên tục, thậm chí là không có lý do thì mối quan hệ của các bạn chắc chắn không tồn tại nhờ tình yêu thương chân thật mà là dựa vào sức mạnh của ATM!

Tải thêm
Tải thêm Văn hóa Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …