Home Giải trí Nhức mắt với loạt ảnh thiếu nữ ăn mặc hở hang khi đi chùa

Nhức mắt với loạt ảnh thiếu nữ ăn mặc hở hang khi đi chùa

6 min read
0
0
578

Đền chùa là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, thế nhưng không ít thiếu nữ ăn mặc hở hang, phản cảm khi đi lễ chùa cầu an trong dịp năm mới Đinh Dậu 2017

Đầu xuân năm mới mọi người thường hay hướng mình về chốn linh thiêng như đền, chùa miếu mạo để cầu bình an, may mắn cho gia đình và bản thân. Để phù hợp với chốn trang nghiêm này trang phục đơn giản, kín đáo thường được lựa chọn. Tuy nhiên, một bộ phận trong giới trẻ vẫn chưa biết cách chọn trang phục cũng như ứng xử chốn linh thiêng thế nào cho phù hợp nhất.

Trong những ngày đầu năm mới này, những hình ảnh ăn mặc hở hang, phản cảm của một số thiếu nữ Việt khi đi lễ chùa xuất hiện trên các diễn đàn mạng khiến mọi người có cái nhìn không đẹp mắt và bức xúc về lối sống của một số bạn trẻ.

Ông Phan Minh Sơn (58 tuổi, ngụ quận 10) cho biết: “Tôi không hiểu các cô ấy nghĩ gì mà ăn mặc như thế đến chùa. Váy thì ngắn quá gối, áo thì hở lưng. Chùa không phải là nơi khoe cách ăn mặc thời trang, cách tân của giới trẻ. Đây là nơi thể hiện sự thành kính, sự tôn trọng với đức Phật, với những người hành hương khác tới chùa. Thử hỏi, những cô mặc váy như thế, lúc vái, lạy thì như thế nào? Có lẽ những người đó nên tự nhìn nhận lại cách ăn mặc của mình khi đến chùa. Tôi cho rằng đó là thiếu sự tôn nghiêm, là đi ngược với thuần phong, mỹ tục Việt Nam”.

Một sư thầy tu hành tại chùa Việt Nam Quốc Tự cho biết: “Chùa không quy định về việc người hành hương tới đây ăn mặc như thế nào, nó thuộc về ý thức của mỗi người. Chùa không như Thiền Viện, không cấm những người ăn mặc không đúng chuẩn mực vào bên trong. Có một số người trên đường đi làm về ghé vào chùa lễ phật, chính vì thế họ mặc luôn đồ công sở vào chùa. Tuy nhiên, vẫn có những người ý thức, họ mặc quần váy chống nắng để không gây phản cảm”.

Tải thêm
Tải thêm Giải trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …