Home Công nghệ 24h Chính thức: Nokia xác nhận sẽ trở lại thị trường di động

Chính thức: Nokia xác nhận sẽ trở lại thị trường di động

5 min read
0
0
527

Thực tế thì là “xác Nokia hồn HMD”.

Dù việc Nokia xác nhận trở lại thị trường điện thoại thông minh đã được đồn đoán lâu nay, thông tin này mới chỉ được xác nhận gần đây. Một slide thuyết trình trong khuôn khổ Ngày Thị Trường Đầu Tư Capital Markets Day đã xác nhận sự trở lại của Nokia.

noki-tro-lai-thi-truong-di-dong-2

Tuy nhiên, chỉ có thương hiệu Nokia tái xuất. Về cơ bản, Nokia sẽ không sản xuất các thiết bị với thương hiệu Nokia nữa mà chuyển sang làm chủ sở hữu của thương hiệu và các bằng sáng chế cũng như giám sát quá trình nghiên cứu phát triển các mẫu điện thoại mới. HMD mới là công ty sản xuất các mẫu điện thoại mới của Nokia.

HMD là một công ty mới thành lập năm nay, được coi là liên doanh của Nokia và Foxconn. Trong khi Nokia đóng góp thương hiệu, bằng sáng chế và giám sát, Foxconn sẽ đảm nhiệm vai trò nghiên cứu & phát triển cũng như sản xuất.

HMD cũng sở hữu thoả thuận sử dụng thương hiệu Nokia trên điện thoại của mình trong 10 năm. Công ty này cũng cam kết sẽ chi 500 triệu EUR trong 3 năm đầu cho hoạt động quảng bá hình ảnh của các sản phẩm Nokia được họ sản xuất.

noki-tro-lai-thi-truong-di-dong-1

Theo nhiều nguồn tin, điện thoại Nokia đầu tiên chạy Android sẽ được bán ra vào Quý II 2017. Khả năng cao nó sẽ được trình làng trong khuôn khổ Mobile World Congress vào tháng 2. Nhiều thông tin khác lại cho rằng chiếc điện thoại trên sẽ được giới thiệu trong phần còn lại của năm nay. Dù gì đi nữa, 2017 mới có thể được coi là năm đánh dấu sự trở lại chính thức của thương hiệu Nokia.

Tham khảo GSMArena

Tải thêm
Tải thêm Công nghệ 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …