Home Công nghệ 24h Các phần cứng cũ sẽ khó tương thích với Windows 10 Anniversary

Các phần cứng cũ sẽ khó tương thích với Windows 10 Anniversary

6 min read
0
0
377

Kể từ Windows 10 Anniversary (Windows 10 Version 1607) trở đi, các Driver cũ không được Microsoft xác nhận sẽ không được phép cài đặt.

tuong-thich-voi-windows-10-anniversary

Cùng lúc với bản cập nhật Windows 10 Anniversary được tung ra, một số chính sách quản lý hệ điều hành của windows cũng sẽ thay đổi kể từ phiên bản này mà cụ thể là liên quan đến các trình điều khiển phần cứng (Driver).

Nội dung cụ thể về việc thay đổi này được đăng tải trên MSDN blog của Microsoft như sau:

Năm ngoái chúng tôi đã thông báo rằng bắt đầu từ việc phát hành Windows 10, tất cả các driver mới ở chế độ kernel mode trong Windows 10 sẽ phải được gửi lên cổng Windows Hardware Developer Center Dashboard (Dev Portal) để được đăng ký kỹ thuật số bởi Microsoft.”

“Tuy nhiên, do những vấn đề về sự sẵn sàng của kỹ thuật và hệ sinh thái, việc này sẽ không được thực thi bởi Windows Code Integrity và vẫn chỉ là một tuyên bố về chính sách. Bắt đầu từ những bản cài đặt mới của Windows 10, phiên bản 1607, các quy định về đăng ký driver đã có từ trước sẽ được thực thi bởi hệ điều hành, và Windows 10 phiên bản 1607 sẽ không tải bất kỳ driver mới nào ở chế độ kernel mode mà chưa được đăng ký bởi Dev Portal.

Độc giả mikejuk của Slashdot có trích dẫn một báo cáo từ i-programmer.info, trong đó lập luận rằng với chính sách này “sự kiểm soát với những gì người sử dụng phần mềm có thể chạy trên cỗ máy của họ đang ngày càng thắt chặt hơn”.

Điều này có nghĩa là, Windows 10 Anniversary sẽ không cho phép các bản driver không chính hãng (chưa được xác thực trên hệ thống của Microsoft) được cài đặt vào máy tính. Thông thường những Driver không đạt được chứng chỉ nói trên là các Driver card Wifi của những hãng phần cứng đã phá sản. Những thiết bị siêu cũ mà Windows không biết tới.

Tuy nhiên, Hệ thống “đánh chặn driver” này sẽ chỉ được kích hoạt nếu bạn cài mới Windows 10 Anniversary, còn nếu nâng cấp từ các phiên bản thấp hơn lên thì hệ thống sẽ vẫn đồng ý cho phép những Driver đã cài đặt trước đó hoạt động bình thường.

Theo Genk

Tải thêm
Tải thêm Công nghệ 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

21 tấm ảnh GIF này sẽ dạy cho bạn những khái niệm khoa học đơn giản

Cũng như khi học lớp của một cô giáo xinh đẹp vậy, học bằng mắt rất dễ và rất nhanh. Đúng …