Home Sách học làm người Tay không gây dựng cơ đồ – Vikrom Kromadit

Tay không gây dựng cơ đồ – Vikrom Kromadit

21 min read
0
0
481

Tay không gây dựng cơ đồ là cuốn mới nhất trong loạt sách tự truyện của Vikrom, nói về quá trình gây dựng cơ nghiệp của ông trong 30 năm qua, từ khi còn là sinh viên mới ra trường với bàn tay trắng, có lúc trong túi chỉ còn 25 xu, không đủ tiền vé đi xe buýt, nhưng với hoài bão và quyết tâm làm giàu ông đã lao vào kinh doanh từ rất sớm và bền bỉ phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn trở ngại để cuối cùng trở thành ông chủ của một tập đoàn hàng đầu của Thái Lan như ngày nay , với tài sản riêng hàng trăm triệu đôla

Tay không gây dựng cơ đồ – Vikrom Kromadit
Tay không gây dựng cơ đồ – Vikrom Kromadit

Tên sách: Tay không gây dựng cơ đồ
Tác giả: Vikrom Kromadit
Công ty phát hành: First News – Trí Việt
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển (gram): 330
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Dịch Giả: Vũ Tiến Phúc
Số trang: 280

Bằng những câu chuyện sinh động “người thật việc thật” đã trải qua, Vikrom đã mô tả chân thực cuộc đời đầy sóng gió của mình, cả mặt tốt lẫn không tốt, những sai lầm mắc phải và những bài học kinh nghiệm dể không ngừng hoàn thiện bản thân.

Ông nêu lên bí quyết thành công của mình trong Tay không gây dựng cơ đồ, đó là sống có ước mơ “vì ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay” và điều quan trọng là phải kiên trì,quyết tâm vượt qua mọi thách thức, dù phải “cưỡng lại số phận” và luôn giữ vững niềm tin “chừng nào còn hơi thở thì còn hy vọng và không dừng bước, vì phía trước vẫn còn cơ hội”.

Ước mơ và quyết tâm làm giàu, trở thành “ông chủ” bằng chính đôi tay và khối óc của mình đã ăn sâu bám rễ “thấm vào ADN” như lời ông nói, từ khi ông còn nhỏ tuổi, do phải bươn chải giúp gia đình kiếm sống, như đi bán lạc rang khi còn học lớp 3, và sau đó “lội suối băng rừng” giúp cha khai hoang trồng trọt . Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 22 , ông đã không đi làm thuê để có thu nhập ổn định như đa số bạn cùng lứa, mà chọn con đường mạo hiểm là thành lập công ty riêng để kinh doanh xuất khẩu các hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ, bằng số vốn ít ỏi vay của mẹ và chị họ.

Từ một cậu bé quê mùa tỉnh lẻ ở Kanchanaburi, Vikrom Kromadit đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng và thành đạt “đến bất ngờ”. Ngay từ thuở nhỏ, cái khao khát “trở thành ông chủ” đã ngấm sâu trong máu thịt của ông. Dù có lúc trong túi chỉ còn vỏn vẹn 25 xu, Vikrom vẫn không ngừng khao khát tìm kiếm sự thành công trong kinh doanh và cơ hội trở thành một ông chủ, dù chỉ là “ông chủ 25 xu”. Vikrom Kromadit không bao giờ từ bỏ ước mơ làm giàu của mình.

Cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ hữu ích cho những ai mang hoài bão trở thành một doanh nhân thành đạt và những ai quan tâm tìm hiểu cách xây dựng mối quan hệ nhằm đạt được các mục tiêu trong kinh doanh. Trên tất cả, cuốn sách này dành cho những ai muốn có thêm “chất kích thích” để tăng cường nghị lực nhằm vượt qua thách thức và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

Đọc giả nhận xét về cuốn sách: Tay không gây dựng cơ đồ

Một Con Người Bản Lĩnh!

Cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ là một câu chuyện về cuộc đời một con người_một con người sống có ý chí, có nghị lực, một con người đã làm được những điều mà dường như không tưởng nếu đó không phải là một con người có một nghị lực, quyết tâm, ý chí sắt đá,… Mỗi câu chuyện về họ là một tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi.

Tôi học được nhiều điều từ họ, có lẽ hơn hết đó chính là, muốn hơn người thì phải làm việc hơn người và hãy xem mỗi thất bại là một bài học.

Sau mỗi con người là mỗi hoàn cảnh khác nhau, biết nắm bắt cơ hội và luôn chấp nhận thử thách sẽ giúp chúng ta có thể đạt được những điều chúng ta muốn. Vận mệnh do chúng ta nắm giữ, đừng để người khác nắm lấy vận mệnh của mình…

Một Quyển Sách Tốt Để Tạo Cảm Hứng

Nếu bạn là một doanh nhân trẻ, một nhà khởi nghiệp thì đây là quyển sách bạn cần đọc để lấy cảm hứng đương đầu với những khó khăn trước mắt. Tại sao ?

Bởi vì xuyên suốt quyển sách là một tinh thần khởi nghiệp không mệt mỏi, dù kiến thức hạn chế, vốn liếng cũng không có thế mà Kromadit vẫn không bao giờ từ bỏ. Một điểm rất hay là tác giả luôn đề cao việc lấy đạo đức làm trọng là gốc của sự nghiệp vững bền.

Quyển sách này chỉ có một mặt trái duy nhất nếu rơi vào tay những con người bất tài, không phải có chí là được, tác giả ngoài ý chí còn là một con người xuất sắc, người mà nếu 10 người trải qua hoàn cảnh khởi nghiệp như trong truyện thì chỉ có tác giả là người thành công, 9 người còn lại sẽ rơi vào nợ nần.

Một Trong Những Quyển Tự Tuyện Chân Thật Nhất Mà Tôi Từng Đọc

“Tay không gây dựng cơ đồ” là một quyển sách nói về cuộc đời và quá trình tạo dựng sự nghiệp của tỷ phú Thái Lan Vikrom Kromadit, người chủ của những khu công nghiệp Amata mà ở Việt Nam chúng ta cũng thấy. Quyển tự truyện viết một cách thực tế, chân thật, không màu mè, không hoa lệ về con đường làm giàu của ông, từ thời còn là một cậu bé bình thường ở miền quê, cho đến khi đi học tại Đài Loan và trở về Thái xây dựng sự nghiệp. Tôi thích nhất quyển tự truyện này ở chỗ, ông nêu cụ thể cách thức mà ông sử dụng để có được ngày hôm nay, kèm với đó là những tư tưởng tốt đẹp, nhân văn của ông đối với xã hội.

Quyển Sách Đáng Đọc Cho Những Ai Muốn Thành Công

Con đường đến thành công của tác giả quả thực không hề dễ dàng nhưng với ý chí và nỗ lực của anh mà anh đã thành công. Sách cho tôi nhiều bài học về cách kinh doanh, làm thế nào để gây dựng cơ đồ, con đường của tác giả không hẳn là con đường duy nhất, tuy nhiên, có một điểm chung ở hầu hết tất cả những doanh nhân thành công đấy là sự bền bỉ, kiên trì, và phấn đấu không ngừng với niềm tin không bao giờ tắt. Tôi thích đọc những quyển sách như thế này để tạo thêm nguồn cảm hứng và học hỏi lối suy nghĩ của những người thành đạt. Đây là một quyển sách đáng mua cho những ai đam mê làm giàu và thành công!

Download Tay không gây dựng cơ đồ – Vikrom Kromadit
Tay không gây dựng cơ đồ – MediaFire
Tay không gây dựng cơ đồ – Box

Xem hướng dẫn Download tại đây!

Tải thêm
Tải thêm Sách học làm người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

Ngày Xưa Có Một Con Bò (Câu Chuyện Ngụ Ngôn Sẽ Tạo Bước Đột Phá Cho Cuộc Sống Của Chúng Ta…