Home Sách học làm người Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

29 min read
0
0
648

Ngày Xưa Có Một Con Bò (Câu Chuyện Ngụ Ngôn Sẽ Tạo Bước Đột Phá Cho Cuộc Sống Của Chúng Ta). Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách Ngày xưa có một con bò rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Ngày xưa có một con bò - Camilo Cruz
Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

Tên sách: Ngày xưa có một con bò
Tác giả: Camilo Cruz
Công ty phát hành: NXB Trẻ
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Kích thước: 13 x 19 cm
Số trang: 148

Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng. Đây là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai.

Ngày xưa có một con bò – Thói quen biện minh hằng ngày

Trong cuộc sống hiện đại tấp nập như hiện nay, hay khi đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống, mỗi người chúng ta luôn dễ để mình ngủ quên trên chiến thắng, hoặc quên mất đi những mục tiêu hay ước mơ của chính mình. Một tác nhân lớn nhất chính là sự biện minh. “ Ngày xưa có một con bò ” là chính là cuốn sách giải đáp cho mỗi người chúng ta về những vật cản trong suy nghĩ, hành động tưởng như rất nhỏ nhưng lại mang lại hậu quả lớn.

Đừng biện minh, hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.

Câu chuyện ngụ ngôn về một con bò, là cái bấu víu duy nhất để sống của cả gia đình nghèo nọ, nhưng khi con bò bị giết đi thì cũng là lúc họ nhận ra rằng họ đã sống hài lòng và phụ thuộc vào sữa của con bò quá lâu. Đó cũng là khi họ làm được những điều mà họ chưa từng nghĩ.

Con bò, là hình ảnh tượng trưng cho sự biện minh. Điều mà khiến mỗi người chúng ta hài lòng với mình ở hiện tại và chưa thể vượt qua những giới hạn của bản thân để tạo nên bứt phá. Đó cũng là lúc chúng ta nhận ra, chỉ khi nhìn vào chính bản thân mình, chịu trách nhiệm với mọi hành động, suy nghĩ, không biện minh thì lúc đó bản thân chúng ta sẽ biết được mình có thể đạt được những điều mình mong muốn bằng chính nỗ lực của bản thân.

Sự biện minh luôn tồn tại, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhận diện một cách rõ ràng.

Sự biện minh luôn ẩn mình dưới những hành động, suy nghĩ được lặp đi lặp lại và trở thành thói quen, được xem như một sự thật bình thường và hiển nhiên. Những điều này thuở đầu dường như không có gì đáng để bận tâm, nhưng tất cả chúng đều gây ra hậu quả sau này. Vì thế, đừng thỏa hiệp với bản thân từ những lời biện minh tưởng chừng như đơn giản nhất. Mỗi lần biện mình, chúng ta đã lập trình cho mình suy nghĩ và hành động khiến cuộc sống chúng ta luôn bế tắc và lệ thuộc, dù là hành động nhỏ nhất.

Có ba sự thật hiễn nhiên về biện minh mà mỗi người chúng ta đều phải thừa nhận.

Thứ nhất, nếu muốn tìm được lời biện bạch, thì chúng ta luôn có đồng minh. Thứ hai, khi nào chúng ta muốn tìm được lời biện bạch, chắc chắn sẽ tìm được. Và cuối cùng, sự thật rằng biện minh chẳng thay đổi được gì cả.

Một câu nói trong cuốn sách rất quen thuộc: Biện minh là một cách nói “Tôi sai, nhưng đó không thật sự là lỗi của tôi”. Chỉ khi nào chúng ta thành thực nhìn nhận đúng và chịu trách nhiệm về bản thân minh, thì lúc đó chúng ta mới có thể bước đi những bước tiếp theo trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Bởi chỉ có một người duy nhất phải chịu trách nhiệm về chính bản thân chúng ta chính là chúng ta.

Ngày xưa có một con bò là một cuốn sách nên đọc với những ai thực sự muốn chủ động trong cuộc sống của mình và mong muốn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Một cuốn sách về một câu chuyện ngụ ngôn mà ắt hẳn khi đọc xong, mỗi người chúng ta sẽ vỡ ra những điều mà chính mình tưởng như bình thường nhưng lại ngăn cản bước chân chúng ta trên con đường thực hiện những mục tiêu sống, học tập, ước mơ. Hãy bắt đầu viết ra những “con bò” của chính mình, và xóa bỏ chúng đi.

Đọc giả nhận xét về Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

Mới Mẻ Và Thú Vị

Tôi mua cuốn sách này vì những lời giới thiệu về sách khá là phù hợp với tôi vì tôi là con người hay thỏa hiệp với những gì mình có mà không chịu phấn đấu để đạt được những kết quả mà mình có khả năng đạt được. Tôi tâm đắc 2 câu trong cuốn sách này, một là câu: Kẻ thù của vĩ đại là tốt, hai là câu Nếu khi đọc xong cuốn sách này mà bạn không tìm ra được con bò nào của mình thì đó chính là con bò của bạn. Quả thực là cuốn sách đã khiến tôi mở mang ra nhiều điều khi biết được hậu quả của việc thỏa hiệp với chính bản thân mình. Mở đầu cuốn sách là một câu chuyện về một con bò đã kìm hãm sự phát triển của một gia đình như thế nào, câu chuyện cũng thật bi hài nhưng bài học đằng sau nó lại quá sâu sắc. Qua cuốn sách tôi nhận ra rất nhiều con bò đã tồn tại trong mình rất lâu thế mà mình lại không loại bỏ chúng đi, Sau này làm việc gì tôi vẫn sẽ luôn nhớ đến cuốn sách này để tự nói với chính mình rằng mình có thể làm được bất cứ thứ gì, thất bại của mình là lỗi tại mình, sẽ không bao giờ bỏ cuộc và tự hài lòng với chính bản thân mình

Cuốn Sách Tuyệt Vời

Là cuốn sách đầy thú vị, có sức thu hút mạnh mẽ, “ngày xưa có một con bò” luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên cho những ai được xem là “mọt sách”, trong đó có cả tôi. Cuốn sách đem lại cho chúng ta sự tĩnh tâm, cuốn ta vào luồng suy nghĩ vô tận, thật sự kỳ thú . Cuốn sách đã có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến hàng trăm ngàn đọc giả trên khắp hành tinh của chúng ta. Đọc cuốn sách, tôi như lạc vào một thế giới yên bình, cách biệt với xã hội thực tại bên ngoài, ở đó, tôi có thể thỏa sức tiếp nhận những cái gì là hay, là đẹp từ thế giới này

Một Cuốn Sách Hay, Một Bài Học Bổ Ích…

Thật sự lúc đọc tiêu đề của cuốn sách,mình cứ tưởng nó là một câu chuyện ngụ ngôn.Và cũng như vậy thật,từ câu chuyện ngụ ngôn đó,tác giả đã hướng chúng ta về những bài học rất thú vị.

Trong mỗi người đều có những con bò,đó là những phẩm chất,thói quen,… xấu cản trở chúng ta vươn đến thành công của mình.Và tôi cũng vậy.Nhờ đọc cuốn sách này,tôi đã nhận ra rất nhiều điều mà mình cần phải thay đổi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.Nhưng,để xóa bỏ những con bò đó,chúng ta phải đánh đổi nhiều thứ,và cũng không phải ai cũng đủ quyết tâm,kiên trì để làm được điều đó.

Cuốn sách khá hay,cách trình bày cũng dễ đọc,và đặc biệt là mình thích những trang giấy trong cuốn sách này.Nó đặc biệt,nhìn rất đẹp mắt.Và lời văn của tác giả cũng rất dễ đọc,dễ tiếp thu.Nhưng mà nếu tác giả viết cụ thể và chi tiết về cách loại bỏ những con bò thì mình tin rằng cuốn sách sẽ thành công hơn rất nhiều

Con Bò Của Chúng Ta Đang Trú Ở Đâu?

Một thầy giáo mà tôi tình cờ biết đã gợi ý cho những học sinh của thầy về cuốn sách này. Thầy chỉ trích có một phần trong cuốn sách này thôi, nhưng tôi đã đọc đi đọc lại mấy lần. Cuối cùng quyết định mua cuốn sách này để đọc thêm xem có gì mới mẻ hơn nữa. Nhưng thực sự phần mà tôi ưng nhất trong cuốn sách này là phần chuyện ngụ ngôn mà thôi, phải chăng là do tôi đã nghiền ngẫm câu chuyện trước đó rồi nên khi đọc những phần còn lại không thấy háo hức mấy. Nhưng quả thực chỉ cần phần truyện ngụ ngôn thôn cũng đáng giá đồng tiền bát gạo rồi. Cứ đọc đi rồi để biết ai cũng có một con bò cản trở chúng ta! Bạn có dám vung dao giết nó hay không? Nghe thì hơi ghê sợ nhưng thực sự cần lắm một quyết tâm như thế.

Download
Ngày xưa có một con bò (PDF) – MediaFire
Ngày xưa có một con bò (PDF) – Box

Xem hướng dẫn Download tại đây!

Tải thêm
Tải thêm Sách học làm người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem ngay!

Trên cả giàu có – Alexander Green

Trên Cả Giàu Có gồm hơn 50 bài viết ngắn xoay quanh các chủ đề tình yêu, sức khỏe, thú vui…